4 Lưu ý khi sử dụng tổ yến

Yến sào từ xưa đến nay đã được con người khai thác và chế biến thành nhiều món ăn, đồ uống bổ dưỡng đối với sức khỏe. Việc khai thác và kinh doanh mặt hàng này cũng rất phát triển, bởi đem đến giá trị cao, được nhiều đối tượng tin dùng. Nhưng trước khi sử dụng sản phẩm yến sào, bạn nên tham khảo 4 lưu ý dưới đây để trở thành người tiêu dùng thông thái.

Đặc biệt chú ý khi sơ chế tổ yến thô

Bạn không nên dùng nước nóng để sơ chế tổ yến thô khi mới mua về. Một số người vẫn cho rằng việc sử dụng nước nóng sẽ giúp sợi yến sào nở nhanh và mềm hơn. Nhưng trên thực tế, công đoạn sơ chế này nên loại bỏ quan niệm ngâm yến sào vào nước nóng bởi sẽ làm mất đi một số chất dinh dưỡng nguyên thủy của tổ yến.

4 Lưu ý khi sử dụng tổ yến để đảm bảo sức khỏe

Hình 1: Lưu ý khi sơ chế tổ yến thô

Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch tổ yến. Tốt nhất để đảm bảo quá trình sơ chế không gây tổn hại đến chất lượng tổ yến, bạn nên dùng nước sạch để rửa và không ngâm quá 4 giờ.

Những lưu ý trong chế biến tổ yến

Khi chế biến tổ yến, cách làm được áp dụng nhiều nhất nhằm giữ nguyên dưỡng chất của tổ yến đó là chưng cách thủy trong một khoảng thời gian nhất định.

4 Lưu ý khi sử dụng tổ yến để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý trong chế biến tổ yến

Một số món ăn khác, bạn có thể chế biến riêng biệt, chưng tổ yến riêng, khi dùng có thể trộn chung với nhau không cần nấu cùng một lượt.

Bảo quản tổ yến đúng cách

Bạn có thể mua yến sào thô về tự sơ chế và sử dụng tùy ý muốn, trong quá trình làm sạch tổ chim yến khỏi bụi, lông, rác… bạn nên sơ chế tổ yến nhiều một chút, sau đó bỏ tủ lạnh dùng dần. Lưu ý, tổ yến đã qua khâu sơ chế chỉ nên để trong tủ lạnh và sử dụng khoảng 7 ngày trở lại.

4 Lưu ý khi sử dụng tổ yến để đảm bảo sức khỏe

Cách bảo quản tổ yến đúng cách

Cách để bảo quản yến sào lâu hơn, bạn có thể sấy hoặc phô khô tổ yến, sau đó bọc kín lại và sử dụng dần. Nhưng, bạn không nên để lâu quá sẽ khiến tổ yến bị biến chất và ẩm mốc.

Các đối tượng không nên dùng tổ yến

Yến sào rất tốt cho sức khỏe con người, sử dụng được cho nhiều lứa tuổi. Nhưng lưu ý, một số đối tượng sau đây không nên sử dụng: Người mang thai dưới 3 tháng, trẻ sơ sinh, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy…

4 Lưu ý khi sử dụng tổ yến để đảm bảo sức khỏe

Trên đây là 4 lưu ý trước khi sử dụng yến sào, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin liên quan đến yến sào tại Website  yến sào Phú Khánh. Nếu muốn lựa chọn sản phẩm tổ yến thô chất lượng để tự chế biến, bạn hãy liên hệ Yến sào Phú Khánh tại địa chỉ: 227/1/15 Nguyễn Tư Giãn, Phường 12, Quận Gò Vấn, TPHCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.